Báo Một Thế Giới: Một nhóm xưng nhà báo tống tiền CSGT Tiền Giang bị bắt - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Một Thế Giới: Một nhóm xưng nhà báo tống tiền CSGT Tiền Giang bị bắt

Sau khi bị bắt giữ, cả 2 đều không đưa ra giấy tờ gì chứng minh mình đang công tác tại cơ quan báo chí. Nhưng trước đó, một người cùng đi có xuất trình thẻ nhà báo...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/mot-nhom-xung-nha-bao-tong-tien-csgt-tien-giang-bi-bat-93613.html

Ngày 31.7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hai người giả danh nhà báo là Phan Dũng (SN 1964, ngụ KP.3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM) và Nguyễn Văn Uẩn (SN 1979, ngụ P.Tân Lập, TP.Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vì hành vi tống tiền lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, ngày 28.7, có bốn người đi trên xe ô tô biển kiểm soát 47A - 164.30 đến Phòng CSGT Đường bộ (PC 67) - Công an tỉnh Tiền Giang, tìm gặp một Đội trưởng Đội CSGT số 2. Một người trong nhóm này xuất trình thẻ nhà báo mang tên Mai Xuân Hiển, PV Báo Nhân đạo và Đời sống.

Và nhóm người này cho vị Đội trưởng xem một đoạn video clip, nói rằng quay được các sai phạm của lực lượng CSGT Công an Tiền Giang, và ra về. Sau đó, một người tự xưng là PV Phan Dũng của Báo Nhân đạo và Đời sống, điện thoại cho vị Đội trưởng CSGT trên, đe dọa sẽ gửi đoạn video clip cho cơ quan chức năng và viết bài về các sai phạm của lực lượng CSGT Tiền Giang.

Cuối cùng, người này đề nghị chung chi 250 triệu đồng, sẽ bỏ qua. Ngay sau đó, vị Đội trưởng CSGT đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang.

Và khoảng 17 giờ ngày 29.7, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Tiền Giang) phối hợp cùng Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) bắt quả tang Phan Dũng đang nhận số tiền 250 triệu đồng của vị Đội trưởng cho vào túi xách; đồng thời tạm giữ Uẩn là lái xe, và một ô tô biển kiểm soát 47A - 164.30.

Sau khi xác minh, cả hai đều không có giấy tờ chứng minh đang làm việc ở cơ quan báo nào. Về phía Báo Nhân đạo và Đời sống, xác nhận có một PV tên Hiển, công tác ở khu vực Tây Nguyên. Hiện Công an tỉnh Tiền Giang đang làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Báo Nhân đạo, Tống tiền, Nhà báo, Mai Xuân Hiển, Công an Tiền Giang, Phòng cảnh sát giao thông, Phóng viên, Sai phạm, Video clip, Trước đó, Công tác, HAI NGƯỜI, Phan Dũng, Tây nguyên, Công an, Minh Đang, Phạm Của, Túi xách, Cơ quan báo chí, Cảnh sát hình sự, Biển kiểm soát

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages