Báo Kiến Thức: Tống tiền CSGT: Hai đối tượng tự xưng 'nhà báo' khai gì? - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Kiến Thức: Tống tiền CSGT: Hai đối tượng tự xưng 'nhà báo' khai gì?

Tại cơ quan điều tra, đối tượng tự xưng 'nhà báo' tống tiền cảnh sát giao thông 250 triệu khai rằng được M.X.H (38 tuổi) đưa giấy giới thiệu và cùng đến Tiền Giang gặp CSGT đe dọa viết báo về sai phạm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/tong-tien-csgt-hai-doi-tuong-tu-xung-nha-bao-khai-gi-1093863.html

Ngày 1/8, liên quan đến vụ việc 2 đối tượng tự xưng “nhà báo”, tống tiền cảnh sát giao thông, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP HCM) và Nguyễn Văn Uẩn (39 tuổi, ngụ ĐắkLắk) để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Dũng khai nhận được M.X.H. (38 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đưa giấy giới thiệu và cùng đến Tiền Giang gặp CSGT để đe dọa viết báo về sai phạm. Sau đó Dũng gọi điện buộc chỉ huy Đội CSGT phải đưa 250 triệu đồng sẽ bỏ qua sai phạm.

Hiện Công an đang tiếp tục xác minh, truy xét H. cùng một người khác đi cùng để phục vụ công tác điều tra.

Phan Văn Dũng và Nguyễn Văn Uẩn, 2 đối tượng cùng đồng bọn giả danh nhà báo, cưỡng đoạt tài sản CSGT.

Trước đó, ngày 29/7, Phòng CSHS (PC45), Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trình báo của chỉ huy một Đội CSGT thuộc Phòng CSGT (PC67, Công an tỉnh Tiền Giang) về việc một nhóm người xưng là nhà báo "tống tiền" CSGT 250 triệu đồng để bỏ qua, không đăng báo sai phạm trong công tác tuần tra kiểm soát của cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị này.

Theo vị chỉ huy Đội CSGT nói trên, nhóm đối tượng gồm 4 người, trong đó có 3 người trực tiếp làm việc với chỉ huy Đội, tự giới thiệu là nhà báo, công tác tại báo Nhân đạo & Đời sống và đưa ra chớp nhoáng một thẻ màu đỏ, giấy giới thiệu. Tuy nhiên khi CSGT yêu cầu những người này cho photocopy lại giấy tờ nhưng họ không đồng ý.

Tại buổi làm việc, nhóm người này “nhá” ra đoạn video clip ghi lại cảnh làm việc bình thường của các CSGT và “hù” rằng bên trong có hình ảnh sai phạm rồi nhanh chóng cất clip. Tối cùng ngày, một người trong nhóm nói trên xưng là PV Phan Dũng, gọi điện đe dọa, buộc chỉ huy Đội CSGT phải đưa 250 triệu đồng.

Ban chỉ huy PC67 đã nhanh chóng báo cáo vụ việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang để xin ý kiến chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc. Kế hoạch bắt quả tang nhóm được Công an tỉnh Tiền Giang được khẩn trương tiến hành.“nhà báo” tống tiền CSGT

Chiều 29/7, Dũng hẹn chỉ huy Đội CSGT đến trạm thu phí Cao tốc TP HCM – Trung Lương (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM) để giao tiền. Tại đây, PC45 Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt quả tang Dũng đang nhận 250 triệu đồng. Trinh sát cũng bắt giữ Uẩn đang đậu ôtô gần đó chờ Dũng.

Giang Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Tống tiền, Phan Văn Dũng, Nhà báo, Phan Dũng, Hình sự, Sai phạm, Tuần tra, Phóng viên, Phòng cảnh sát giao thông, Một người, Bình Chánh, Công an huyện Bình Chánh, Video clip, Chiều 29/7, Photocopy, Đồng bọn, Cán bộ chiến sĩ, Trạm thu phí

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages