Báo Hà Nội Mới: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Hà Nội Mới: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 27-7, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, trên đường Bắc Sơn (quận Ba Đình, Hà Nội), tưởng nhớ những chiến sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Chinh-tri/908507/nhieu-hoat-dong-ky-niem-ngay-thuong-binh---liet-si-27-7

Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Dự lễ tưởng niệm có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các vị lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"; "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Đoàn đại biểu TP Hà Nội đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

* Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Tham gia đoàn có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của TP Hà Nội. Tiếp đó, Đoàn đại biểu thành phố cũng đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"; "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Đoàn đại biểu Bộ Công an đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

* Cũng trong sáng nay, Đoàn đại biểu các bộ: Quốc phòng, Công an, Lao động - Thương binh và xã hội cùng đông đảo nhân dân Thủ đô, đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc và nhiều đoàn khách quốc tế đã về đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Bác.

*Tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố (Đồi không tên, quận 9).

Đoàn đại biểu lãnh đạo TP Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố ngày 27-7.

Các đại biểu đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh kính viếng”, dâng hương tưởng nhớ công ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ và dành một phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Ngay sau đó, Đoàn đã đến từng phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ thắp nén hương thơm tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, Đoàn cũng đến viếng và dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh (quận Thủ Đức). Đây là hoạt động truyền thống hằng năm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh nhằm tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo thành phố, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trân trọng trao kỷ niệm chương ghi công tới thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang,
nhà báo - liệt sĩ Nguyễn Mai. (tỉnh Cà Mau).

* Trong 2 ngày 26 và 27-7, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam do nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã có chuyến “về nguồn” nhằm kính viếng, thăm và tặng quà tri ân gia đình các nhà báo - liệt sĩ ở các tỉnh Trà Vinh, Cà Mau, Tiền Giang. Đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ trước những tấm gương về lòng quả cảm, sự dấn thân quên mình của các nhà báo - liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

*Sáng 26-7, huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu... Tại hội nghị, UBND huyện Chương Mỹ đã biểu dương khen thưởng 32 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"...

Viết Thành - Nguyễn Lê - Trần Hải - Hoài Lưu

Tìm kiếm:✨

  • Liệt sĩ, Anh hùng liệt sĩ, Ngày Thương, Của các, Hy sinh, Tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sĩ, Bà mẹ việt nam anh hùng, Đoàn đại biểu, Đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Sáng 27-7, Thương binh và Xã hội, Mặt trận tổ quốc việt nam, Hồ Chí Minh, Các Bộ, Thư Trung, Nguyễn Đức Chung, Hà Nội, Kính viếng, Nén nhang, Ngày thương binh liệt sĩ, Thương binh liệt sĩ, Quản trang

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages